Chủ tịch Real – ông Perez lên kế hoạch cải tổ đội bóng

24th Tháng Mười Một 2015
612 views

Trận thua Barcelona 0-4 tại Bernabeu là nỗi đau lớn nhất mà Florentino Perez phải chịu trong 12 năm làm chủ tịch Real Madrid. Nó sẽ buộc ông phải có những biện pháp rất mạnh để giúp CLB và chính ông vượt qua giông bão…

Chủ tịch Real - ông Perez lên kế hoạch cải tổ đội bóng

Chủ tịch Perez đang hứng chịu vô vàn áp lực sau thảm bại của Real trước Barca

PEREZ KHÔNG CÒN AN TOÀN

Hôm Chủ nhật vừa rồi, ngay hôm sau thảm họa El Clasico, chủ tịch Florentino Perez phát biểu trước đông đảo phóng viên ở trụ sở chính Real: “Điều làm tôi đau đớn nhất là mất đi sự ủng hộ của CĐV. Tôi phải tìm cách lấy lại nó”. Từ năm 2000 đến nay, Perez đã có tổng cộng 12 năm làm chủ tịch Real trong 2 nhiệm kỳ, nhưng chưa bao giờ ông bị CĐV đồng thanh đòi ông từ chức ngay trong một trận đấu như ở El Clasico vừa qua.

Trận thua này cũng là nỗi đau El Clasico khủng khiếp nhất mà Perez phải gặp trong đời làm chủ tịch Real. Đơn giản, đó là 1 trong 3 thất bại đậm và ê chề của Real trước Barca trên sân nhà trong lịch sử, mà ở 2 lần trước đó và năm 1974 (0-5) và năm 2009 (2-6) ông không phải là chủ tịch.

Tại sao Perez cần lấy lại sự ủng hộ của CĐV Real? Có 2 lý do. Đầu tiên, chỉ khi được NHM tin tưởng trở lại, Real mới có thể chơi tốt lên và tồn tại. Thứ hai là chỉ khi đó ông mới giữ được chiếc ghế của mình.

Thực ra, Perez từng thiết lập một “bảo bối” để bảo vệ mình hồi năm 2012. Đó là việc sửa đổi điều 51 trong luật của Real. Cụ thể, ƯCV chủ tịch Real giờ phải có thời gian là thành viên CLB trong 20 năm liên tiếp (thay vì 10 năm như trước), đồng thời có tài sản tương đương 15% ngân sách hàng năm của CLB (khoảng 87 triệu euro). Theo nghiên cứu, tại Tây Ban Nha, chỉ có vài người đáp ứng được những yêu cầu này. Đó là lý do ở cuộc bầu cử chủ tịch Real 2013, Perez một mình một ngựa về đích.

Nhưng hiện một nhóm thành viên Real dẫn đầu bởi ông Rafael Martinez Campillo đang đâm đơn kiện Perez ra tòa. Vì rằng, những thay đổi nói trên của Perez đã đi ngược lại Hiến pháp Tây Ban Nha, Luật thể thao Tây Ban Nha và các quy định về hội đoàn. Nếu tòa án đưa ra phán xét chống lại Perez trong vụ kiện này, ông sẽ ngay lập tức phải từ chức.

  • Xem nhiều video hai buồn cười nhất.

ĐẠI CÁCH MẠNG Ở BERNABEU?

Nhưng làm cách nào để Perez có thể vực dậy được tinh thần và thành tích đội bóng, qua đó khiến CĐV Real trở lại với đội bóng và chính ông?

Một cuộc cách mạng lớn chưa từng thấy có thể diễn ra tại Bernabeu. Perez sẽ làm như vậy nếu cần thiết, nếu đó là cách duy nhất để giúp Real vượt qua khủng hoảng và để ông giữ được chiếc ghế của mình.

66% độc giả AS tin Perez có tội
Trong một cuộc thăm dò độc giả mới đây của tờ AS, có tới 66% trong tổng số 22.582 người đưa ra ý kiến đổ lỗi thất bại của Real ở El Clasico vừa rồi lên đầu Florentino Perez. Chỉ có 34% cho rằng người chịu trách nhiệm là HLV Rafa Benitez.