Cầu thang trước cửa nhà là tốt hay xấu? Cách hóa giải

17th Tháng Mười Một 2023
217 views

Cầu thang trước cửa nhà được coi là vị trí xấu, cần tránh bởi nó sẽ phân tán luồng khí tốt từ cửa chính, Gây cảm giác bất an, khó chịu…Cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng chuyên mục phong thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Cầu thang trước cửa nhà là tốt hay xấu?

Theo phong thủy, cầu thang là một yếu tố quan trọng trong ngôi nhà, có ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe và vận mệnh của gia chủ. Theo đó, cầu thang trước cửa nhà được coi là vị trí xấu, cần tránh.

Cầu thang trước cửa nhà là tốt hay xấu?

Cụ thể, cầu thang trước cửa nhà sẽ gây ra những ảnh hưởng sau:

Ảnh hưởng về tài lộc

Cửa chính là nơi tiếp nhận luồng khí tốt từ bên ngoài vào nhà. Khi cầu thang nằm trước cửa chính, luồng khí tốt này sẽ bị phân tán, không thể lưu thông đều đặn trong nhà. Điều này có thể dẫn đến những điều không may mắn cho gia chủ, như tài lộc thất thoát, công việc khó khăn, làm ăn thua lỗ,…

Ảnh hưởng về sức khỏe

Cầu thang đối diện cửa nhà tạo cảm giác bất an, khó chịu cho người nhìn. Điều này có thể ảnh hưởng đến tâm lý của gia chủ và các thành viên trong gia đình, khiến họ dễ gặp căng thẳng, mệt mỏi, cáu gắt. Từ đó, sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình có thể bị suy giảm, dễ mắc bệnh tật.

Ảnh hưởng về vận mệnh

Theo phong thủy, cầu thang đối diện cửa nhà là vị trí của “Trảm Tâm Sát”. Vị trí này mang đến những điều xui xẻo, bất trắc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Những điều không may mắn có thể xảy ra như:

  • Chấn thương, tai nạn
  • Mất mát, tang tóc
  • Gia đình bất hòa, lục đục
  • Con cái học hành không thuận lợi
  • Công việc gặp khó khăn, thăng trầm

Cách hóa giải vị trí cầu thang trước cửa nhà

Dưới đây là một số cách hóa giải cầu thang đối diện cửa nhà:

  • Thay đổi vị trí cầu thang: Đây là cách hiệu quả nhất để hóa giải vị trí cầu thang trước cửa nhà. Tuy nhiên, đây cũng là cách tốn kém và khó thực hiện nhất. Nếu có thể, gia chủ nên thay đổi vị trí cầu thang sao cho không đối diện trực tiếp với cửa chính.
  • Đặt bình phong chắn cầu thang: Bình phong có tác dụng ngăn chặn luồng khí tốt bị phân tán. Gia chủ có thể đặt bình phong ở vị trí giữa cầu thang và cửa chính. Bình phong có thể được làm bằng gỗ, tre, trúc, hoặc các vật liệu khác. Gia chủ nên chọn bình phong có màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ.

Cách hóa giải vị trí cầu thang trước cửa nhà

Xem thêm: Dự đoán XSDN ngày 24/2/2021 – Dự đoán xổ số Đồng Nai hôm nay

Xem thêm: Tin MU 11/9: HLV Solskjaer đã tìm ra người đá phạt tin cậy

  • Trồng cây xanh ở vị trí cầu thang: Cây xanh có tác dụng điều hòa luồng khí trong nhà. Gia chủ có thể trồng cây xanh ở vị trí cầu thang để hạn chế những ảnh hưởng xấu của cầu thang đối với phong thủy ngôi nhà. Cây xanh nên được trồng ở vị trí hợp phong thủy, tránh trồng những cây có tán lá quá rậm rạp.
  • Nắn miệng cầu thang sang hướng khác: Nếu cầu thang có miệng cầu thang hướng thẳng ra cửa chính, gia chủ có thể nắn miệng cầu thang sang hướng khác. Điều này sẽ giúp luồng khí tốt không bị phân tán trực tiếp ra ngoài.
  • Thiết kế cầu thang có độ uốn lượn, cong nhẹ: Thiết kế cầu thang có độ uốn lượn, cong nhẹ sẽ giúp luồng khí tốt lưu thông trong nhà một cách dễ dàng hơn.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về cầu thang trước cửa nhà sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất