Cách xem hướng nhà chung cư theo tuổi hợp phong thủy

21st Tháng Mười Một 2023
146 views

Cách xem hướng nhà chung cư theo tuổi hợp ra sao bởi hướng nhà là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng chuyên mục phong thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Vì sao cần xem hướng nhà chung cư theo tuổi hợp

Theo phong thủy, hướng nhà là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Hướng nhà tốt sẽ giúp thu hút vượng khí, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Ngược lại, hướng nhà xấu sẽ khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

Việc xem hướng nhà chung cư theo tuổi hợp là một cách để lựa chọn được hướng nhà phù hợp với bản mệnh của gia chủ, mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Cụ thể, hướng nhà chung cư hợp tuổi sẽ có những tác động tích cực sau:

Vì sao cần xem hướng nhà chung cư theo tuổi hợp

 • Tăng cường sức khỏe, tinh thần cho gia chủ: Hướng nhà hợp tuổi sẽ giúp gia chủ hấp thụ được nguồn năng lượng tốt, mang lại sức khỏe dồi dào, tinh thần minh mẫn.
 • Gia tăng tài lộc, công danh: Hướng nhà hợp tuổi sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong kinh doanh, công việc, từ đó gia tăng tài lộc, công danh.
 • Hạnh phúc, hòa hợp trong gia đình: Hướng nhà hợp tuổi sẽ giúp gia đình hòa thuận, hạnh phúc, các thành viên trong gia đình yêu thương, gắn bó với nhau.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng hướng nhà chung cư chỉ là một yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ. Bên cạnh đó, còn có nhiều yếu tố khác cũng cần được quan tâm như: vị trí của căn hộ, thiết kế nội thất,…

Cách xem hướng nhà chung cư theo tuổi hợp

Để xem hướng nhà chung cư theo tuổi, gia chủ có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Xác định tuổi âm lịch

Trước tiên, gia chủ cần xác định chính xác tuổi âm lịch của mình. Tuổi âm lịch được tính theo năm sinh và tháng sinh. Theo phong thủy, tuổi âm lịch là yếu tố quan trọng nhất để xác định hướng nhà.

Bước 2: Tìm quẻ dịch tương ứng dựa trên bảng tuổi

Sau khi xác định được tuổi âm lịch, gia chủ sẽ tra cứu bảng tuổi để tìm ra quẻ dịch tương ứng. Bảng tuổi được chia thành hai nhóm: Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch.

 • Đông Tứ Trạch bao gồm các quẻ Chấn, Tốn, Khảm và Ly.
 • Tây Tứ Trạch bao gồm các quẻ Càn, Khôn, Đoài và Cấn.

Bước 3: Từ quẻ dịch đối chiếu hướng mệnh

Mỗi quẻ dịch sẽ tương ứng với một hướng mệnh. Hướng mệnh là hướng nhà tốt nhất đối với gia chủ.

Đông Tứ Trạch có hướng mệnh là:

 • Chấn: Đông
 • Tốn: Đông Nam
 • Khảm: Bắc
 • Ly: Nam

Tây Tứ Trạch có hướng mệnh là:

 • Càn: Tây Bắc
 • Khôn: Tây Nam
 • Đoài: Tây
 • Cấn: Đông Bắc

Cách xem hướng nhà chung cư theo tuổi hợp

Bước 4: Bằng hướng mệnh của mình tìm ra hướng căn hộ theo tuổi thích hợp nhất

Sau khi xác định được hướng mệnh của mình, gia chủ sẽ tìm kiếm căn hộ chung cư có hướng phù hợp với hướng mệnh đó.

Ví dụ: Một người sinh năm 1988 có quẻ mệnh là Chấn, thuộc Đông Tứ Trạch. Hướng mệnh của người này là Đông. Do đó, người này nên lựa chọn căn hộ chung cư có hướng Đông, Đông Nam hoặc Nam.

Ngoài cách xem hướng nhà theo tuổi theo Bát Trạch, gia chủ cũng có thể tham khảo thêm các phương pháp xem hướng nhà khác như: xem hướng nhà theo mệnh trạch, xem hướng nhà theo tuổi và mệnh của vợ chồng, xem hướng nhà theo phong thủy địa lý,…

Xem thêm: Nhận định bóng đá Rangers vs Alashkert (2h00 ngày 20/8)

Xem thêm: Real Madrid lên kế hoạch đốt tiền mua sắm vào năm 2022

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về cách xem hướng nhà chung cư theo tuổi sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất