Cách xác định vị trí tài lộc trong nhà và cách kích hoạt

14th Tháng Mười Một 2023
137 views

Cách xác định vị trí tài lộc trong nhà như thế nào? Bởi vị trí tài lộc trong nhà là vị trí mang lại nhiều may mắn về tài chính cho gia chủ. Mời các bạn cùng chuyên mục phong thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Cách xác định vị trí tài lộc trong nhà

Vị trí tài lộc trong nhà là vị trí mang lại nhiều may mắn về tài chính cho gia chủ. Theo phong thủy, vị trí tài lộc thường nằm ở hướng Đông Nam, là cung Thiên Lộc. Hướng này tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng.

 • Để xác định vị trí tài lộc trong nhà, bạn có thể sử dụng la bàn để xác định hướng Đông Nam.
 • Sau đó, bạn chia ngôi nhà thành 9 cung, mỗi cung ứng với một phương vị khác nhau.
 • Vị trí tài lộc sẽ nằm ở cung Thiên Lộc, thường là ở góc Đông Nam của ngôi nhà.

Cách xác định vị trí tài lộc trong nhà

Ngoài ra, bạn cũng có thể xác định vị trí tài lộc trong nhà bằng cách dựa vào các yếu tố sau:

 • Hướng cửa chính: Cửa chính là nơi đón tài lộc vào nhà. Vì vậy, cửa chính nên được đặt ở hướng Đông Nam để đón được nhiều tài lộc.
 • Bàn thờ tổ tiên: Bàn thờ tổ tiên là nơi thờ cúng các vị thần linh, tổ tiên của gia đình. Vì vậy, bàn thờ tổ tiên cũng có ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình. Bàn thờ tổ tiên nên được đặt ở hướng Đông Nam để mang lại nhiều may mắn về tài chính.
 • Bể cá: Bể cá là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng. Vì vậy, bạn có thể đặt một bể cá ở hướng Đông Nam để kích hoạt tài lộc cho gia đình.

Cách kích hoạt vị trí tài lộc trong nhà

Sau khi đã biết cách xác định vị trí tài lộc trong nhà và thấy vị trí tài lộc trong nhà là vị trí mang lại nhiều may mắn về tài chính cho gia chủ. Theo phong thủy, vị trí tài lộc thường nằm ở hướng Đông Nam, là cung Thiên Lộc. Hướng này tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng.

Để kích hoạt vị trí tài lộc trong nhà, bạn có thể thực hiện các cách sau:

Giữ cho vị trí tài lộc sạch sẽ, thoáng mát

Vị trí tài lộc phải được giữ sạch sẽ, thoáng mát để tạo không gian thông thoáng, đón được nhiều tài lộc. Không nên để vị trí tài lộc bừa bộn, lộn xộn, đặc biệt là những vật dụng bẩn thỉu, cũ nát.

Bày những vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa tài lộc

Những vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa tài lộc có thể giúp kích hoạt vị trí tài lộc trong nhà. Một số vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa tài lộc bao gồm:

 • Tượng thiềm thừ: Tượng thiềm thừ là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc. Bạn có thể đặt tượng thiềm thừ ở vị trí tài lộc trong nhà, hướng mặt vào trong nhà để mang lại nhiều tài lộc cho gia đình.
 • Tượng cóc ba chân: Tượng cóc ba chân cũng là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc. Bạn có thể đặt tượng cóc ba chân ở vị trí tài lộc trong nhà, hướng mặt ra ngoài nhà để mang lại nhiều tài lộc cho gia đình.
 • Tượng Phật Di Lặc: Tượng Phật Di Lặc là biểu tượng của sự an lạc, hạnh phúc và thịnh vượng. Bạn có thể đặt tượng Phật Di Lặc ở vị trí tài lộc trong nhà để mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình.
 • Tranh phong thủy: Tranh phong thủy có hình ảnh mang ý nghĩa tài lộc như tranh hoa mẫu đơn, tranh thuyền chở vàng, tranh cá chép,… Bạn có thể treo tranh phong thủy ở vị trí tài lộc trong nhà để mang lại nhiều tài lộc cho gia đình.

Cách kích hoạt vị trí tài lộc trong nhà

Sử dụng màu sắc phù hợp

Màu sắc cũng có ảnh hưởng đến phong thủy, trong đó màu sắc mang ý nghĩa tài lộc là màu vàng, màu xanh lá cây và màu đỏ. Bạn có thể sử dụng màu sắc này để trang trí cho vị trí tài lộc trong nhà.

Thường xuyên thắp hương, cầu nguyện

Thắp hương, cầu nguyện là cách giúp bạn thể hiện sự thành kính với các vị thần linh, tổ tiên. Đồng thời, thắp hương, cầu nguyện cũng giúp bạn cầu mong nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý những điều sau để kích hoạt vị trí tài lộc trong nhà:

 • Tránh để vị trí tài lộc bị che chắn bởi các vật cản: Vị trí tài lộc cần được thông thoáng, không bị che chắn bởi các vật cản để đón được nhiều tài lộc.
 • Tránh đặt những vật dụng bẩn thỉu, cũ nát ở vị trí tài lộc: Những vật dụng bẩn thỉu, cũ nát sẽ tạo ra năng lượng xấu, cản trở tài lộc của gia đình.
 • Tránh đặt những vật dụng có hình dáng sắc nhọn, hung dữ ở vị trí tài lộc: Những vật dụng có hình dáng sắc nhọn, hung dữ sẽ tạo ra năng lượng xấu, ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

Tuân thủ những lưu ý trên sẽ giúp bạn kích hoạt vị trí tài lộc trong nhà, mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình.

Xem thêm: Xác định vị trí đặt bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy như nào?

Xem thêm: Tứ tượng là gì? Vị trí của tứ tượng trong phong thủy

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về cách xác định vị trí tài lộc trong nhà sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất