Cách tính can giờ trong ngày và Ứng dụng vào thực tế

22nd Tháng Mười Một 2023
47 views

Cách tính can giờ trong ngày dựa trên quy tắc 5 vòng hàng can trong Lục Thập Hoa Giáp. 12 giờ trong ngày sẽ được chia đều cho 12 can…cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng chuyên mục phong thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Cách tính can giờ trong ngày chuẩn

Cách tính can giờ qua can ngày dựa trên quy tắc 5 vòng hàng can trong Lục Thập Hoa Giáp. Theo quy tắc này, mỗi ngày sẽ tương ứng với một can, và 12 giờ trong ngày sẽ được chia đều cho 12 can, mỗi giờ tương ứng với một can.

Để tính can giờ qua can ngày, ta có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Xác định can của ngày.
  • Tính số dư của phép chia giữa số ngày trong tháng với 5.
  • Tìm can của giờ tương ứng với số dư vừa tính được.

Ví dụ, ngày hôm nay là thứ Tư, ngày có can là Giáp. Tháng 11 có 30 ngày, số dư của phép chia 30 với 5 là 0. Vậy, can của giờ Tý trong ngày hôm nay là Giáp.

Dưới đây là bảng can giờ trong ngày

bảng can giờ trong ngày

Ứng dụng của cách tính can giờ trong ngày

Trong phong thủy

  • Xác định hướng tốt, hướng xấu trong một ngày: Can giờ của một ngày sẽ tương ứng với một quẻ trong Bát quái. Quẻ này sẽ có một hướng tốt và một hướng xấu. Ví dụ, ngày hôm nay là thứ Tư, ngày có can là Giáp. Quẻ Giáp có hướng tốt là Đông và hướng xấu là Tây. Vậy, trong ngày hôm nay, hướng Đông là hướng tốt, hướng Tây là hướng xấu.
  • Xác định màu sắc phù hợp trong một ngày: Can giờ của một ngày sẽ tương ứng với một hành trong Ngũ hành. Hành này sẽ có một màu sắc phù hợp. Ví dụ, ngày hôm nay là thứ Tư, ngày có can là Giáp. Can Giáp thuộc hành Mộc, màu sắc phù hợp là xanh lá cây. Vậy, trong ngày hôm nay, màu xanh lá cây là màu sắc phù hợp.

Ứng dụng của cách tính can giờ trong ngày

Trong tử vi

  • Xác định tính cách, vận mệnh của một người: Can giờ của một người sẽ tương ứng với một cung mệnh trong 12 cung mệnh. Cung mệnh này sẽ ảnh hưởng đến tính cách, vận mệnh của người đó. Ví dụ, một người sinh vào ngày 22 tháng 11 năm 2023, giờ Tý. Ngày có can là Giáp, giờ Tý có can là Giáp. Vậy, cung mệnh của người này là Canh Kim. Cung mệnh Canh Kim là người có tính cách cương trực, thẳng thắn, có chí tiến thủ, có tài lãnh đạo.
  • Xác định sao chiếu mệnh của một người: Can giờ của một người sẽ tương ứng với một sao chiếu mệnh trong 9 sao chiếu mệnh. Sao chiếu mệnh này sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của người đó trong năm đó. Ví dụ, năm 2023, sao chiếu mệnh của người có cung mệnh Canh Kim là sao Mộc Đức. Sao Mộc Đức là sao tốt, mang lại may mắn, tài lộc cho người được chiếu mệnh.

Trong xem ngày tốt xấu

  • Xác định ngày tốt, ngày xấu để thực hiện các công việc quan trọng: Can giờ của một ngày sẽ tương ứng với một quẻ trong Bát quái. Quẻ này sẽ có một tính chất tốt hoặc xấu.

Ví dụ, ngày hôm nay là thứ Tư, ngày có can là Giáp. Quẻ Giáp có tính chất tốt, vậy đây là một ngày tốt để thực hiện các công việc quan trọng.

Xem thêm: Sao tham lang là gì? Luận giải ý nghĩa của sao trong tử vi

Xem thêm: Ngày nguyệt kỵ là ngày nào? Những việc kiêng kỵ vào ngày này

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về cách tính can giờ trong ngày sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất