Cách khống chế bóng hiệu quả cầu thủ nào cũng phải biết

188 views

Cách khống chế bóng hiệu quả là kỹ thuật quan trọng nhất mà bất kỳ cầu thủ nào cũng cần phải nắm vững. Vì vậy, thông qua bài viết này kqsx.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khống chế bóng cơ bản và hiệu quả nhất.

1. Hai cách khống chế bóng hiệu quả

Kỹ thuật khống chế bóng sệt

Đây là kiểu khống chế bóng dễ làm nhất, tùy theo thói quen và bối cảnh lực thi đấu cầu thủ thường dùng lòng bàn chân, má ngoài hoặc gầm giày để thực hiện khống chế bóng.

Cách thực hiện:

Dùng chân tiếp xúc bóng và đồng thời chân hơi thả lỏng để bóng không bị nẩy ra xa, khi bóng nằm trong tầm kiểm soát của người chơi thì kéo nhẹ chân về tạo lực hãm giúp bóng nảy ra theo ý muốn.

Còn một kiểu khống chế bóng sệt khác trong kỹ thuật khống chế bóng đó là động tác không chế bóng bằng gầm.

Động tác này có sự khác biệt với mọi động tác khác đó chính là lợi dụng lục ma sát giữa gầm giày và mặt sân để hãm lực bóng theo ý muốn của người chơi.

Gầm giày trong kỹ thuật không chế bóng sệt

Với bóng sệt, chúng ta có cách đơn giản nhất để khống chế gọn bóng đó là dùng gầm giày. Đây là một động tác khá dễ dàng và điều duy nhất chúng ta phải lưu ý đó là không nhấc chân lên quá cao để bóng lọt qua chân.

Lòng trong trong kỹ thuật không chế bóng sệt

Một cách khác để khống chế bóng sệt đó chính là tiếp bóng bằng lòng trong, một động tác phổ biến mà hầu như ai chơi bóng cũng đã từng làm.

Để khống chế tốt bằng lòng trong, chúng ta cần đưa lòng bàn chân vuông góc với cẳng chân, cổ chân thả lỏng.

Khi bóng chạm chân thì chúng ta sẽ hơi thu chân về phía sau để hãm lực của trái bóng. Lúc này lòng bàn chân chúng ta sẽ hơi nghiêng úp xuống để giữ bóng. Nếu chúng ta ngửa lòng bàn chân lên thì rất dễ khống chế bóng hỏng.

cach-khong-che-bong-hieu-qua-cau-thu-nao-cung-phai-biet
Cách khống chế bóng hiệu quả cầu thủ nào cũng phải biết

Khống chế bóng bổng

Loại này thường được sử dụng khi bắt các đường chuyền dài vượt tuyến từ đồng đội hoặc khi bóng rơi tự do. Tùy theo tầm bóng rơi mà cầu thủ có thể sử dụng mu bàn chân, má trong, má ngoài, đùi hoặc ngực để khống chế bóng

Cách thực hiện: Sử dụng má trong, má ngoài và mu bàn chân: trước tiên cần xác định điểm rơi của trái bóng khi bóng tới dùng chân chặn bóng đồng thời hơi rút chân về để tạo lực hãm. Đối với thực hiên động tác ở đùi và ngực cũng tưng tự chỉ khác phần tiếp xúc với bóng thôi.

Bên cạnh đó, mời bạn truy cập vào kqbd Duc để cập nhật đầy đủ tỷ số, kết quả các trận cầu thuộc các giải đấu cao nhất nước Đức theo đúng múi giờ Việt Nam.

2. Kỹ thuật khống chế bóng có những lợi ích gì?

Khi đã nắm được những kỹ thuật khống chế bóng cơ bản nhất trong bóng đá, các cầu thủ sẽ có được rất nhiều lợi thế trong khi thi đấu trên sân cỏ. Sau đây chính là những lợi thế cơ bản khi nắm được kỹ thuật khống chế bóng.

  • Có được những bàn thắng đẹp mắt
  • Triển khai bóng lên trên trong những pha phản công nhanh
  • Có được cơ hội ghi bàn trong tình huống đối mặt với thủ môn đội bạn
  • Khi thực hiện tốt kỹ thuật khống chế bóng sẽ giúp cho các cầu thủ có được nhiều điều kiện thuận lợi ở trân sân thi đấu từ đó có thể tăng khả năng sử dụng kỹ thuật cá nhân.

Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm lich phat song bong da cập nhật đầy đủ các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp nhất hành tinh đang được nhiều người theo dõi nhất hiện nay.

Bạn hãy nhớ luyện tập cách khống chế bóng hiệu quả thường xuyên hơn theo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết nhé. Điều đó sẽ giúp bạn thi đấu thêm vựng vàng, tự tin và tỏa sáng trên sân cỏ hơn nữa.