Bremen và Hamburg rủ nhau cùng tụt hạng

5th Tháng Mười 2015
1004 views

Hamburg đại bại 0-3 trước Hertha còn Bremen phơi áo 0-1 trước Hannover tại vòng 8 Bundesliga, hai đội bóng quen thuộc của miền Bắc nước Đức cùng nhau hụt hơi sau khởi đầu ấn tượng ở mùa này. Hamburg đã tụt xuống vị trí 11 trong khi Bremen tụt xuống thứ 14.

Bremen và Hamburg rủ nhau cùng tụt hạng

Trận thua thảm Hertha khiến Hamburg tụt xuống thứ 11 trên BXH

Bremen sớm giành 7 điểm sau 4 vòng đầu. 4 vòng kế tiếp, tổng điểm của Bremen không đổi. Hamburg giành 10 điểm sau 6 vòng đầu. 2 vòng kế tiếp, tổng điểm của Hamburg cũng không đổi.

Không khó để nhận ra cả hai niềm tự hào của miền Bắc đang gặp vấn đề nghiêm trọng ở hàng công. Hamburg chỉ ghi được 1 bàn trong 4 vòng gần đây. Bremen cũng chỉ ghi nổi 1 bàn trong cả 4 trận toàn thua gần đây. Không biết cách ghi bàn thì làm sao mơ tới chiến thắng?

Bremen phải trả giá cho việc không có phương án thay thế hiệu quả khi các tiền đạo chất lượng Franco di Santo (chuyển sang Schalke) và David Selke (chuyển tới RB Leipzig) đã ra đi.

Giải pháp tình thế chiêu mộ lại chân sút lão tướng Claudio Pizarro không phát huy tác dụng. Còn Hamburg thành đội bóng không bản sắc sau khi những cầu thủ chất lượng hiếm hoi như Rafael van der Vaart, Valon Behrami, Jonathan Tah đã rời đội.

Cả Bremen và Hamburg ghi điểm hồi đầu mùa phần nhiều là vì họ chỉ phải gặp những đối thủ đang sa sút như M’gladbach, Stuttgart và Hoffenheim. Lực lượng mỏng và yếu không thể đủ cho cuộc đua dài hơi nhanh chóng lộ ra khi Bremen và Hamburg phải gặp những đối thủ “xương xẩu” hơn.

Mùa trước, Bremen chỉ có được vị trí thứ 10. Còn Hamburg phải vật lộn trụ hạng qua đường play-off. Với đà xì hơi như hiện tại, không quá nếu nói rằng Hamburg và Bremen kém lại hoàn kém. Và chẳng sớm chút nào nếu hai đội bóng quen thuộc của miền Bắc nước Đức phải tính chuyện… lo trụ hạng ngay từ bây giờ.

Cơn bĩ cực của họ có lẽ sẽ tiếp tục kéo dài, ít nhất là trong những vòng đấu sắp tới. Bởi Bremen sẽ phải gặp Bayern và Dortmund trong 3 vòng đấu kế tiếp. Còn Hamburg sẽ phải gặp Leverkusen ngay vòng 9 tới

Nguồn: tintuc.vn