Bóng đá Anh 29/6: Kết quả vụ MU gặp Chelsea
Tin thể thao, bóng đá Anh ngày 29/6 có những nội dung đáng chú ý sau: Kết quả vụ MU gặp Chelsea về Mason Mount, nhà Glazer lại giở trò và thương vụ Maguire đến West Ham bị bế tắc.
Kết quả vụ MU gặp Chelsea về Mason Mount
Man United đã xác định Mason Mount là thương vụ ưu tiên trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2023 với mục tiêu cải thiện ket qua bong da trong mùa giải tới. Họ đã gửi 3 lời đề nghị đến Chelsea để chiêu mộ ngôi sao người Anh và đều bị The Blues từ chối. Lời đề nghị mới nhất của Quỷ đỏ dành cho Mount là 55 triệu bảng, nhưng đội chủ sân Stamford Bridge muốn nhận 65 triệu bảng cho một cầu thủ sẽ đáo hạn hợp đồng vào năm tới.

Theo tin bóng đá Anh 29/6, khi thương vụ bị đình trệ, các bên đã phải tổ chức buổi đàm phán trực tiếp đầu tiên. Và Fabrizio Romano cho biết mọi thứ tiến triển rất thuận lợi. Nhà báo người Ý cho biết: “Sau lần tiếp xúc trực tiếp đầu tiên giữa 2 câu lạc bộ, kết quả cho thương vụ Mason Mount là tích cực. Man United và Chelsea sẽ sớm nói chuyện lại. Tất cả các bên đều coi tuần này là thời điểm quan trọng để đưa ra quyết định cuối cùng.”
Lợi thế trong thương vụ này là Mount muốn đến Man United và thỏa thuận cá nhân giữa họ đã xong xuôi. Thậm chí còn có tin ngôi sao người Anh sẵn sàng chờ đợi 1 năm để đến Old Trafford theo dạng chuyển nhượng tự do.
Bóng đá Anh 29/6: Nhà Glazer lại giở trò
Theo nhà báo Samuel Luckhurst, bất chấp các quan chức MU khẳng định họ bị kiềm chế bởi Luật Công Bằng Tài Chính, các nguồn tin từ trong CLB cho hay thực ra kẻ đang cản trở kế hoạch nâng cấp đội hình của Ten Hag chính là nhà Glazer. Theo đó, giới chủ Mỹ chưa hề bơm 1 xu nào vào cho MU kể từ khi tiếp quản CLB. Và hiện nay MU còn đang nợ chuyển nhượng đến 308 triệu Bảng và với việc chuẩn bị bán CLB, nhà Glazer không muốn phải sử dụng các khoản tín dụng để mua cầu thủ vào lúc này.
Thương vụ Maguire đến West Ham bị bế tắc
Theo tin bóng đá ngày 29/6 cập nhật từ tờ Telegraph (Anh), HLV David Moyes rất hâm mộ tài năng của Harry Maguire, nhưng tuyển thủ Anh được cho là yêu cầu mức lương quá cao so với đáp ứng của West Ham. Maguire là một trong số những cầu thủ sẽ phải rời Old Trafford trong mùa hè này khi HLV Erik Ten Hag lên kế hoạch cắt giảm lực lượng và gây quỹ chuyển nhượng. Thực tế, mùa giải vừa qua, Maguire cũng thi đấu không ấn tượng, không có đóng góp nhiều cho tỷ số bóng đá trực tuyến trong mỗi trận đấu.