Bé trai bị bắt cóc, sát hại: Bài bạc biến nghi phạm thành ác quỷ

9th Tháng Tư 2016
902 views

Thấy Vũ sốt sắng một cách bất thường trong việc hỗ trợ tìm con mình, người phụ nữ có con trai 11 tuổi bị bắt cóc nghi ngờ thủ phạm chính là anh ta nhưng bà vẫn vờ khóc để thử lòng.

  • Xem phân tích ket qua xo so miền bắc hôm nay thứ 7 ngày 9/4/2016

Bé trai bị bắt cóc, sát hại: Bài bạc biến nghi phạm thành ác quỷ - 1Căn nhà của vợ chồng anh Dũng từ đây tắt hẳn tiếng cười, giọng nói của bé Nghi

Chiều 8.4 tại căn nhà nằm sâu trong con hẻm ở thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) của vợ chồng anh Phan Khắc Dũng và chị Nguyễn Thị Ngọc Danh vẫn bao trùm một màu không khí tang tóc khi người con trai 11 tuổi – cháu Phan Khắc Uy Nghi (học lớp 5) bị bắt cóc, sát hại. Thi thể của bé Nghi sau khi được cơ quan điều tra bàn giao đã được gia đình lo hậu sự, chôn cất tại nghĩa trang gần nhà vào sáng nay.

Xem như con ruột

Đưa Nghi về “nằm ngủ” dưới lòng đất xong, anh Dũng tất tả lo việc xây dựng mả cho con. Anh tỏ ra cứng rắn để làm chỗ dựa, động viên cho vợ và những người thân trong gia đình sớm vượt qua nỗi đau. Nhưng khi nghe hàng xóm nói về con trai, anh vội quay mặt đi hướng khác để giấu đi những giọt nước mắt đang rơi trên khuôn mặt hốc hác.

Ngồi dựa lưng vào tường, chị Danh cũng nước mắt ngắn dài khi nghĩ về con trai xấu số. Chị càng buồn và đau lòng hơn khi kẻ bắt cóc sát hại con mình chính là Nguyễn Bảo Vũ (23 tuổi, ngụ địa phương) – người được gia đình chị xem như con trong nhà.

Theo gia đình nạn nhân, Vũ là bạn học từ nhỏ và chơi rất thân với Duy –anh ruột của nạn nhân.

“Bố mẹ Vũ mất từ khi nó còn rất nhỏ. Họ hàng ở địa phương thì không có. Thương cảnh nó sống trong côi cút, thiếu thốn tình cảm gia đình nên vợ chồng tôi đối đãi với Vũ như con, mong nó sẽ thấy ấm lòng. Vậy mà…”, nói đến đây chị Danh nước mắt tuôn trào.

Theo mẹ nạn nhân, Vũ làm thợ hớt tóc tại tiệm một người anh ở Ninh Thuận và thỉnh thoảng về nhà chơi. “Mỗi lần về, nó đều qua chào hỏi gia đình và chở bé Nghi đi ăn uống, vui chơi. Thấy nó hiền lành, lễ phép nhưng lại sống trong cảnh mồ côi nên hai vợ chồng tôi thương nó dữ lắm”, mẹ nạn nhân nói.

Cách đây khoảng 1 tháng, Vũ chơi bài và thua sạch túi. Anh ta cầm xe máy với số tiền 25 triệu đồng mong gỡ gạc lại nhưng cũng thua. Không có tiền chuộc xe, Vũ nảy sinh ý định bắt cóc bé Nghi để tống tiền.

Vũ chọn bé Nghi vì biết gia đình nạn nhân mới bán được vườn thanh long vào ngày 3.4 và có số tiền khá lớn. Ngoài ra, Vũ nắm được thời gian của từng thành viên trong gia đình, biết bé Nghi đi học đều có người thân đưa đón về. Chỉ có ngày Chủ Nhật, Nghi đi học võ một mình vào buổi chiều nên Vũ chọn thời điểm để ra tay.

Bài bạc biến thanh niên hiền lành lâm vào tội lỗi

Chiều 4.4 sau khi dụ dỗ chở bé Nghi vào đồi dương cách nhà nạn nhân khoảng 10km Vũ ra tay sát hại và chôn nạn nhân dưới cát. Khi nghe gia đình anh Dũng thông báo bé Nghi bị bắt cóc, Vũ đến nhà động viên mọi người hãy bình tình và đóng màn kịch tham gia tìm kiếm nạn nhân.

  • Cập nhật lịch mở thưởng kết quả SXmt tại đây

Bé trai bị bắt cóc, sát hại: Bài bạc biến nghi phạm thành ác quỷ - 2Nghi phạm Nguyễn Bảo Vũ tại cơ quan công an 

Tuy nhiên, sự tích cực tìm kiếm nạn nhân một cách bất thường của Vũ khiến chị Danh nghi ngờ Vũ chính là thủ phạm. Chị vờ khóc than nhưng thanh niên này khuôn mặt vẫn lạnh tanh, không một chút cảm xúc. Hai ngày sau, chị Danh rụng rời khi biết tin Vũ bị công an bắt và đã sát hại con trai mình chôn dưới cát.

“Tôi biết con tôi đã chết vì Vũ quá thân thiết nên khi bắt cóc con tôi Vũ sẽ ra tay sát hại để tránh bị lộ. Con tôi có tội tình gì mà nó bị chết oan ức quá. Thiếu gì cách kiếm tiền sao phải sát hại Nghi hả Vũ”, người phụ nữ mất nói nấc nghẹn.

Sau khi sát hại bé Nghi, Vũ dùng sim rác nhắn tin gia đình anh Dũng đòi tiền chuộc. Lo sợ tính mạng con trai, anh Dũng đồng ý đi giao tiền theo đúng địa điểm Vũ yêu cầu nhưng trước khi giao anh đã chụp lại số seri trên những tờ tiền này. Khi Vũ bị công an bắt, số tiền 54 triệu đồng thu giữ từ nhà của nghi phạm trùng khớp với số seri mà anh Dũng đã chụp.

“Vũ phụ giúp người anh trai hớt tóc ở Ninh Thuận. Mỗi lần về, Vũ không ở nhà mình mà hay qua nhà anh Dũng ngủ. Thời gian gần đây, thanh niên này hay bài bạc, địa phương đã nhắc nhở nhưng chứng nào tật ấy. Có lẽ bài bạc mà Vũ từ một thanh niên hiền lành lâm vào con đường tội lỗi”, ông Nguyễn Phước Hải tổ trưởng khu phố 5 nơi Vũ sinh sống, nhận xét.