Bất ngờ với mức lương Incheon United trả cho Xuân Trường

30th Tháng Mười Hai 2015
736 views

Có mức phí chuyển nhượng rất cao nhưng mức lương mà Xuân Trường nhận được từ Incheon United khiến nhiều người phải bất ngờ.

Vào chiều ngày 28/12, tiền vệ Lương Xuân Trường đã chính thức ký vào bản hợp đồng chuyển đến thi đấu cho CLB Incheon United (Hàn Quốc). Theo tìm hiểu, cầu thủ người Tuyên Quang sẽ thi đấu cho đội bóng ở K-League theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 2 năm và Hoàng Anh Gia Lai nhận được 300.000 USD ở thương vụ này.

Xuân Trường trong buổi ký kết hợp đồng với Incheon United
Xuân Trường trong buổi ký kết hợp đồng với Incheon United

>> Tình hình tin chuyen nhuong moi nhat mùa đông 2015/2016 các đội bóng lớn

Có mức chuyển nhượng cao gấp 3 lần đồng đội Công Phượng và mức lương trần ở K-League thuộc dạng cao nhưng những gì Xuân Trường nhận được từ CLB Incheon United lại không được như sự kỳ vọng. Theo đó, Incheon United chỉ trả cho cựu đội trưởng U19 Việt Nam 3000 USD/tháng (khoảng 3,5 triệu won/tháng).

Mức lương trung bình của cầu thủ ở K.League thuộc dạng cao. Tờ Korea Joongang công bố số liệu thống kê của Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc cho thấy, lương của cầu thủ ở giải này mùa 2014 là 163 triệu won mỗi năm (hơn 3,1 tỷ đồng). Tổng cộng 11 CLB được khảo sát đã chi ra tổng cộng 72,6 triệu USD để trả lương cho các cầu thủ, kể cả ngoại binh.

->> Cập nhật tỷ số, ket qua bong da truc tuyen nhanh và chính xác nhất

Chế độ đãi ngộ không như mong đợi nhưng Xuân Trường cũng được an ủi phần nào khi trong hợp đồng giữa đôi bên có điều khoản anh sẽ được tạo điều kiện ra sân ít nhất 40% số trận trên một mùa giải. Theo quy định, K.League cho phép mỗi đội đăng ký tối đa 4 ngoại binh (trong đó có một cầu thủ châu Á). Rõ ràng đây là điều khoản có lợi cho những cầu thủ mang quốc tịch Đông Nam Á.

Ngoài ra, việc Incheon United trao cho chiếc áo số 7 cho Xuân Trường, số áo khá đẹp đủ để chứng tỏ đội bóng này đánh giá cao và tính toán một kế hoạch dài hơi cho tiền vệ người Tuyên Quang.

Dù phía CLB Incheon United khẳng định, Xuân Trường có thể nhận thêm những khoản thưởng nếu thi đấu tốt. Tuy nhiên dự trên những thống kê trên có thể thấy rằng, tiền vệ này đang nhận một mức lương thuộc hàng thấp so với mặt bằng chung của CLB cũng như giải đấu.

->> Cập nhật lich thi dau bong da anh qua các vòng đấu để không bỏ nhỡ những trận bóng hay