Bàn thắng của De Bruyne khiến HLV Martinez bức xúc

28th Tháng Một 2016
748 views

HLV Roberto Martinez của Everton tỏ ra bức xúc vì ty so truc tuyen của đội bóng và quyết định của trọng tài khi công nhận bàn thắng thứ 2 của Man City ở trận bán kết cúp Liên đoàn. Ông cho rằng bóng đã đi hết đường biên ngang.

Bàn thắng của De Bruyne khiến HLV Martinez bức xúc

HLV Martinez bức xúc vì sai lầm của trọng tài

Bàn nâng tỉ số lên 2-1 của tiền vệ Kevin de Bruyne trong chiến thắng 3-1 của Man City trước Everton tại bán kết cúp Liên đoàn đã dấy lên tranh cãi. Pha quay chậm cho thấy bóng đã đi hết vạch vôi trước khi Raheem Sterling căng ngang vào cho De Bruyne đệm bóng ghi bàn.

HLV Martinez và fan hâm mộ bong da 24h của Everton tất nhiên tỏ ra tức giận khi đội nhà phải nhận bàn thua này: “Quả bóng rõ ràng đã lăn ra ngoài. Đó là bàn thắng ảnh hưởng rất nhiều tới kết quả trận đấu. Nhưng dù sao bạn phải tôn trọng các trọng tài vì đó là công việc khó khăn trong bóng đá”.

“Tuy nhiên trong một trận bóng hiện đại, việc bỏ qua một tình huống bóng ra ngoài rõ ràng như thế là không thể tin nổi. Bàn thua đó là một đòn giáng mạnh vào cảm xúc của chúng tôi, ảnh hưởng tới hiệu suất chơi bóng của Everton”.

Bóng đã đi ra ngoài trước khi Sterling căng ngang vào cho De Bruyne ghi bàn

Theo phân tích của cựu trọng tài Graham Poll, bóng đã ra ngoài nhưng phải cảm thông cho trọng tài ở một tình huống nhanh như thế. Trọng tài biên Scott Ledger đã không theo kịp pha đi bóng của Sterling còn trọng tài chính thì ở quá xa và đứng ở vị trí quan sát không thuận lợi.

Ông Poll kêu gọi phải áp dụng công nghệ để giúp đỡ các trọng tài ở các tình huống như thế này để những trận cầu quan trọng có một ket qua bong da truc tuyen công bằng nhất. Công nghệ goal-line giờ cần được mở rộng ra cả đường biên ngang.

Theo ông Poll, cũng có thể sử dụng các video quay chậm để xử lý các pha bóng tranh cãi như trong trận đấu giữa Man City và Everton đêm qua. Điều đó là rất cấp thiết khi ở trận bán kết cúp Liên đoàn trước đó giữa Liverpool và Stoke, bàn thắng của Marko Arnautovic được ghi cũng ở trong tư thế việt vị.