Arsenal và Chelsea nguy cơ bị FIFA cấm chuyển nhượng

30th Tháng Mười Một 2015
890 views

Hai CLB thành London là Arsenal và Chelsea đang đứng trước nguy cơ bị FIFA cấm tham gia vào các hoạt động chuyển nhượng trong 2 kì liên tiếp.

Trong nỗ lực cân bằng sự phát triển giữa các nền bóng đá, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đang ngày càng xiết chặt quy định về chuyển nhượng trẻ và đề ra những biện pháp răn đe nghiêm khắc với những CLB có hành vi sai phạm. Chính vì vậy mới đây, tờ báo tin chuyen nhuong AS (TBN) đưa tin, cơ quan cao nhất của bóng đá thế giới sắp ban hành lệnh cấm tham gia hoạt động trên thị trường chuyển nhượng với một số “đại gia” châu Âu, mà tiêu biểu trong số này là Arsenal và Chelsea.

Dù không chỉ rõ cầu thủ nào đã được Chelsea hay Arsenal chiêu mộ trái luật, cũng như thời hạn của án cấm, nhưng theo tintuc của AS dự đoán hai CLB thành London có thể sẽ phải đứng ngoài cuộc “chạy đua vũ trang lực lượng” trong 2 kì chuyển nhượng liên tiếp, bắt đầu từ hè 2016.

Arsenal và Chelsea có nguy cơ bị FIFA cấm chuyển nhượng trong 2 kì liên tiếp

Còn nhớ hồi đầu năm nay, Barcelona từng bị cấm chuyển nhượng trong 14 tháng vì vi phạm quy định với 9 cầu thủ dưới 18 tuổi. Ngay sau đó Real và Atletico cũng được đồn đoán sẽ chịu chung số phận. Trong trường hợp bị chứng minh sai phạm, hai CLB thành Madrid có nguy cơ “ra rìa” ở hai kỳ chuyển nhượng mùa Hè và mùa Đông năm sau.

Sắp tới, một số CLB ở Đức và Italia cũng sẽ bị cơ quan cao nhất của bóng đá thế giới “sờ gáy”.

Nếu thông tin the thao mà tờ AS loan tải đúng là sự thật, Arsenal và Chelsea sẽ phải hoạt động điên cuồng ở kỳ chuyển nhượng đầu năm 2016, bởi đó có thể là cơ hội mua sắm cuối cùng dành cho họ. Lúc này, Arsenal đang đau đầu với vấn nạn chấn thương hoành hành, trong khi Chelsea cũng cần bổ sung lực lượng gấp để thoát khỏi cuộc khủng hoảng.

Báo thể thao Việt Nam