Argentina không vô địch Copa thì Messi đừng về nước

24th Tháng Sáu 2016
924 views

Huyền thoại Diego Maradona gây sốc khi nói rằng ĐT Argentina hoặc có ket qua bong da chiến thắng Copa America 2016 trên đất Mỹ hoặc đừng trở về.

Argentina không vô địch Copa thì Messi đừng về nước

Kể từ khi đội bóng của HLV Alfio Basile vô địch ở Ecuador năm 1993, ĐT Argentina đã giành 5 chức VĐTG U20 và 2 HCV Olympic. Họ vào chung kết 3 lần ở Copa America và 1 ở World Cup, nhưng thật ngạc nhiên, thế hệ những siêu sao bong da như Messi, Aguero và Di Maria, vô địch Olympic Bắc Kinh 2008, có thể kết thúc sự nghiệp trắng tay với ĐTQG.

Maradona khi còn dẫn dắt Argentina và đứng bên ông là Messi

Thời gian rõ ràng không còn nhiều nữa khi Messi, Aguero và Di Maria nói riêng giờ đã sắp sang tuổi 30. Copa America 2016 chính là cơ hội tuyệt vời để cả 3 siêu sao ấy và ĐT Argentina bước lên đỉnh vinh quang. Thực tế, họ cũng đã đi đến trận chung kết với sức mạnh “hủy diệt”: Toàn thắng 5 trận, ghi 18 bàn và chỉ thủng lưới 2 bàn.

Đối thủ của Argentina sẽ lại là Chile – đội đã thắng họ ở chính giải đấu năm ngoái. Đó là kì Copa được tổ chức tại chính Chile. Bây giờ, đội bóng xứ Tango không còn chịu áp lực từ các khán đài nữa và hứa hẹn sẽ có màn phục thù. Ở vòng bảng, Argentina dù chưa có Messi (gặp vấn đề về sức khỏe) cũng hạ Chile 2-1.

Đó là lý do huyền thoại Diego Maradona gửi thông điệp rất rõ ràng tới thầy trò Gerardo Martino rằng: “Tất nhiên tôi nghĩ đội tuyển của chúng tôi sẽ vô địch. Argentina là đội bóng mạnh nhất, có nhiều cầu thủ giỏi nhất. Nhưng cũng vì thế, tôi muốn nói rằng nếu các bạn không giành chiến thắng thì đừng trở về nước”.

Trận chung kết Copa America 2016 giữa Argentina và Chile sẽ diễn ra vào 6h00 ngày 28/6.