Âm dương thuận lý là gì? Đặc điểm lá số tử vi âm dương thuận lý

24th Tháng Mười Một 2023
55 views

Âm dương thuận lý là gì?Âm dương thuận lý là sự hòa hợp giữa âm và dương trong lá số tử vi. Người có lá số tử vi này sẽ có cuộc đời may mắn. cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng chuyên mục phong thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Âm dương thuận lý là gì

Âm dương thuận lý là sự hòa hợp giữa âm và dương trong lá số tử vi. Tuổi dương thì cung mệnh đóng tại cung dương, tuổi âm thì cung mệnh đóng tại cung âm. Người ta cho rằng người có lá số âm dương thuận lý sẽ có cuộc sống thuận lợi, gặp nhiều may mắn hơn người có lá số âm dương nghịch lý.

Giải thích cho điều này, người ta cho rằng mọi việc đồng thuận với nhau sẽ như việc bạn đi xuống dốc, không có gì cản trở. Cứ như vậy mà phát triển mạnh mẽ trên con đường vận mệnh của mình.

Âm dương thuận lý là gì

Đặc điểm của lá số tử vi âm dương thuận lý là gì?

Âm dương là hai nguyên lý cơ bản của vũ trụ, biểu hiện cho hai mặt đối lập nhưng bổ sung cho nhau. Trong lá số tử vi, âm dương thể hiện ở cung mệnh, cung thân và các sao.

 • Mệnh nam được xác định dựa trên năm sinh. Năm sinh dương thì mệnh dương, năm sinh âm thì mệnh âm.
 • Mệnh nữ được xác định dựa trên giờ sinh. Giờ sinh dương thì mệnh dương, giờ sinh âm thì mệnh âm.

Âm dương thuận lý là khi các yếu tố năm sinh – tháng sinh; ngày sinh – giờ sinh là dương hoặc âm dương cân bằng nhau.

Người ta thường quy định ngày tháng năm sinh âm dương như sau:

Giờ:

 • Dương: Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất
 • Âm: Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi

Ngày:

 • Dương: 1, 3, 5, 7, 9…
 • Âm: 2, 4, 6, 8 10…

Tháng:

 • Dương: 1, 3, 5, 7, 9, 11
 • Âm: 2, 4, 6, 8, 10, 12

Năm:

 • Dương: Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm.
 • Âm: Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý

Tuổi dương thì cung mệnh đóng tại cung dương, tuổi âm thì cung mệnh đóng tại cung âm:

 • Cung mệnh là cung quan trọng nhất trong lá số tử vi, quyết định vận mệnh của một người.
 • Khi tuổi dương đóng tại cung dương, âm dương tương hòa, người đó sẽ có tính cách mạnh mẽ, độc lập, tự tin, có khả năng lãnh đạo, thích hợp với những công việc đòi hỏi sự quyết đoán, mạo hiểm.

Tuổi âm thì cung mệnh đóng tại cung âm:

 • Khi tuổi âm đóng tại cung âm, âm dương tương hòa, người đó sẽ có tính cách dịu dàng, ôn hòa, chu đáo, thích hợp với những công việc đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ.

Theo quan niệm của tử vi học, âm dương là hai nguyên lý cơ bản của vũ trụ, biểu hiện cho hai mặt đối lập nhưng bổ sung cho nhau. Âm dương tương hòa là biểu hiện của sự cân bằng, hài hòa trong vũ trụ. Khi âm dương trong lá số tử vi tương hòa, người đó sẽ có cuộc sống thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

Hình ảnh lá số tử vi âm dương thuận lý và luận giải chi tiết

Hình ảnh lá số tử vi âm dương thuận lý

Luận giải chi tiết lá số tử vi âm dương thuận lý

Người sở hữu lá số này là nam mạng, tuổi Dương, âm dương thuận lý. Do cung mệnh đóng tại Dần có Tử Vi, Thiên Phủ miếu địa đồng cung, cung thân đồng cung tại Tài bạch có sao Vũ Khúc miếu địa, ngoài ra còn có rất nhiều cát tinh đóng tại mệnh, thân, tài bạch, quan lộc.

Do vậy, nam mạng này có cuộc sống giàu sang, phú quý ngay từ nhỏ và có tài chí thông minh hơn người. Họ có khả năng học tập, làm việc xuất sắc, đạt được thành công sớm trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, tiền tài của họ lại không được như ý muốn, trong sự nghiệp có thể dẫn tới phá sản. Nguyên nhân là do:

Xem thêm: Cung mệnh Vô Chính Diệu là gì? Lá số có Vô Chính Diệu ra sao?

Xem thêm: Thiên can Kỷ năm vượng là gì? Có tính cách vận mệnh ra sao?

 • Cung điền trạch có sao Cự Môn hãm địa lại có các phụ tinh không tốt Tiêu Hao, Tuần, Hỏa tinh. Điều này cho thấy, họ sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tích lũy tài sản, dễ bị hao tán tiền bạc.
 • Cung tử tức có sao Thái Dương hãm địa lại có thêm Hóa Kỵ, Đại Hao, Tuyệt đồng cung. Điều này cho thấy, họ sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc sinh con, con cái dễ gặp tai ương, bệnh tật.
 • Cung thiên di có sao Thất Sát nhập miếu lại có Bệnh, Triệt đồng cung. Điều này cho thấy, họ dễ phải di chuyển nơi ở, cuộc sống thường gặp nhiều biến động.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về âm dương thuận lý là gì sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất